Người Việt Nam thật sự cần gì ở nước Mỹ?

Đó là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam; đó là sự tôn trọng chế độ chính trị hiện hành và độc lập dân tộc, quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam và các dân tộc khác trên thế giới.

Khi mà Trung Quốc mạnh lên và bộc lộ bản chất phản động, ngày càng hung hăng, gây hấn, xâm phạm chủ quyền các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, thì Mỹ, với tư cách là một nước lớn, có tiếng nói quan trọng, đối trọng mạnh mẽ với Trung Quốc; kiềm chế hiệu quả các ý đồ xâm lược biển Đông của Trung Quốc chứ không phải dùng thuyết âm mưu phục vụ lơi ích Mỹ, khi chưa có quyền lợi thì lên tiếng, khi đạt được quyền lợi thì bắt tay thỏa hiệp, chia chác quyền lợi trên thân xác các dân tộc khác như thế thì người Việt Nam càng căm ghét…

Người Việt Nam thật sự cần gì ở nước Mỹ?

Nếu Mỹ vẫn còn mang tư tưởng đi phán xét nhân quyền hay can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, hay vì đặt lợi ích cục bộ của nước Mỹ lên trên lợi ích các quốc gia khác, hoặc là có ý đồ cấu kết đồng minh đàn áp nước nhỏ thì chắc chắn Mỹ sẽ đi xuống như một con lao từ đỉnh núi. Các nước khác cũng xa lánh Mỹ chứ không riêng gì Việt Nam.

Mới đây, Mỹ tuyên bố G7 không còn giá trị với nước Mỹ nữa và đang hướng chính sách thân thiện với Nga, cương quyết kiềm chế Trung Quốc, tôi cho rằng, nhiều khi bảo anh Trump ngây ngô nhưng có vẻ anh ấy đã nhìn thấy chiến lược đúng cho người Mỹ đấy!

Mong nước Mỹ sẽ bình ổn trở lại và đó cũng là điều mà người Việt Nam cần nhất cho mọi quốc gia. Biểu tình bạo loạn, gây rối chỉ là ý thức tồi và mông muội nhất của loài người.

#Lão nông tri điền Phạm Huy Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *